Technical advice

Oxy là gì ?
26/09/2015

Người ta thường nói những thứ này những thứ kia thì không thể thiếu trong cuộc sống của loài người. Thế nhưng hiển nhiên 1 sự thật mà ít ai suy nghĩ đến, 1 thứ tuyệt đối không thể thiếu cho con người và hoàn toàn là nắm trong tay sự sống của con người, đó là gì?

Đúng rồi, đó là oxy. Dù chỉ là trong vài giây, vài phút, thiếu oxy, con người ta không thể tồn tại.

Oxy là một trong những nguyên tố có số lượng nhiều nhất trên thế giới. Nó làm nên khoảng một nửa vỏ Trái Đất và chiếm 1/5 không khí. Oxy được hút vào phối, được hồng cầu tải với lưu lượng cố định vào trong tế bào của con người. Tại đây, nó làm cháy các chất dinh dưỡng, tạo ra nhiệt lượng cần thiết cho sự hoạt động của bộ máy cơ thể con người.

mua_binh_oxy_y_te_tot_hcm

Oxy cực kỳ dễ hòa hợp với các nguyên tố khác. Quá trình phản ứng hóa hợp này gọi là "oxy hóa". Nếu quá trình oxy hóa diễn ra nhanh thì thành ra "cháy". Khi cháy, nhiệt lượng giải phóng ra quá nhanh mà không kịp khuếch tán, nhiết độ tăng vọt và sinh ra ngọn lửa

Cho nên người ta nói, một mặt có sự oxy hóa nhanh, sinh ra ngọn lửa nhanh - sự đốt cháy; mặt khác, còn có một loại oxy hóa, đó là sự cháy các chất dinh dưỡng trong cơ thể, làm cho sự sống được duy trì. Ngoài ra, ở khắp nơi ta có thể quan sát thấy những quá trình cháy chậm gây ra bởi oxy trong không khí. Sắt bị gỉ, sơn bị nứt, rượu biến thành dấm.... đều là do tác dụng của oxy hóa.


Không khí ta hít vào chủ yếu là sự hỗn hợp của oxy và nitơ. Bởi vậy, có thể lấy được oxy tinh khiết từ không khí, bắng cách làm lạnh không khí tới nhiệt độ cực thấp cho tới khi biến thành chất lỏng. Nhiệt độ này bàng dưới -150*C. Chỉ cần tăng nhiệt độ một chút là không khí hóa lỏng sẽ sôi. Khi sôi chất khí bốc hơi ra trước tiên là khí nitơ, còn lại là oxy. Khi phổi bị suy nhược nặng, bơm oxy vào có thể giúp cho sự hô hấp của con người, biện pháp cấp cứu bằng oxy đã cứu được rất nhiều người

 

-----------------

Fanpage: CUNG CẤP OXY CHUẨN Y TẾ

Điện thoại:  0901 466 555 (gặp Thắng)

Website: MUA BÌNH OXY Y TẾ