Khí Công Nghiệp / Industrial Gas

Khí Nitơ Công Nghiệp Tại TPHCM

Giá bán: Liên hệ
Thông tin sản phẩm

Loại khí nitơ 4.0 có độ tinh khiết không cao trong tất cả loại khí nitơ được cung cấp. Loại này thường được sử dụng cho công việc hàn, xì vì ngành này không cần đòi hỏi quá cao về độ tinh khiết của khí nitơ.

Trong không khí, nitơ tồn tại và chiếm khoảng 78% trong khí quyển với đặc điểm là một dạng chất không màu, không mùi, không vị và nhẹ hơn không khí. Khí nitơ từ lâu đã được xem là một trong số các loại “khí công nghiệp” và việc cung cấp khí nitơ công nghiệp được các đơn vị cung cấp với các mức giá khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin về các ứng dụng khí nitơ công nghiệp và giới thiệu đơn vị cung cấp khí nitơ công nghiệp tại tphcm.

khí ni tơ công nghiệp | khicongnghiep.info

Khí Nitơ Công Nghiệp Có Mấy Loại

Nitơ công nghiệp hay các loại khí công nghiệp khác đều được lưu trữ trong các bình nhỏ hoặc lớn có khả năng chịu được áp suất lớn. Thường các bình chứa được làm bằng các loại vật liệu như nhôm, thép, thép hợp kim, composite. Vật liệu này giúp các bình chứa khí nitơ, argon hay các loại khí công nghiệp khác có khả năng chống chịu va đập rất tốt trong quá trình di chuyển và chịu được sự ăn mòn cao.

Các loại khí ni tơ công nghiệp được cung cấp tại Khí Công Nghiệp Việt

1. Khí nitơ 4.0

Tại sao lại có tên là khí ni tơ 4.0? Câu trả lời là bình khí nitơ 4.0 có khí nitơ bị nén lại với thành phần khí còn lại bên trong khoảng 99.995% thành phần khí oxy < 60 phần triệu và độ ẩm tồn tại < 30 phần triệu.

Loại khí nitơ 4.0 có độ tinh khiết không cao trong tất cả loại khí nitơ được cung cấp. Loại này thường được sử dụng cho công việc hàn, xì vì ngành này không cần đòi hỏi quá cao về độ tinh khiết của khí nitơ.

khí ni tơ công nghiệp tphcm | khicongnghiep.info

2. Khí nitơ 4.6

Cũng như loại khí nitơ 4.0 ở trên thì loại này có độ tinh khiết cao hơn. Độ tinh khiết rơi vào khoảng 99.996% còn lại là khí oxy. Loại khí này mức tinh khiết không quá cao nên ít được sử dụng trong những ứng dụng cụ thể.

3. Khí nitơ 5.0

Đây là loại bình khí nitơ có độ tinh khiết cao, được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực đòi hỏi cao về độ tinh khiết của khí công nghiệp như bảo vệ các các mối hàn khí trong các đường ống khí nén siêu sạch có mặt trong các phòng thí nghiệm. Vì là loại khí nitơ 5.0 nên độ tinh khiết khá cao khoảng 99.999%.

4. Khí nitơ 6.0

Đây là loại bình chứa khí nitơ có độ tinh khiết cao nhất được sản xuất và được sử dụng rất nhiều trong phòng thí nghiệm hoặc sử dụng trong y tế. Thành phần khí nitơ có trong bình rơi vào khoảng 99.9999%. Vì là loại khí được sử dụng nhiều trong các phòng thí nghiệm, trong lĩnh vực y tế nên được sử dụng phổ biến.

Ứng Dụng Của Khí Nitơ

Người ta sử dụng khí nitơ để ứng dụng vào các ngành công nghiệp, y tế rất nhiều có thể kể đến các ứng dụng tiêu biểu của khí nitơ như:

Bảo quản thực phẩm: Với đặc điểm có nhiệt độ sôi rất thấp (-1960C) vậy nên được dùng để bảo quản lạnh. Các thực phẩm như thịt, cá, trứng, sữa, rau, củ được bảo quản ở nhiệt độ lạnh tốt nhất để giữ được vẻ tươi sống và kéo dài thời gian sử dụng.

Bảo quản máu, các bộ phận cơ thể trong ngành y tế: Trong bệnh viện, khí nitơ sẽ được bơm vào các bình chứa các bộ phận và máu nằm cách ly ở môi trường vô khuẩn và giữ ở nhiệt độ thấp. Tạo ra các môi trường không oxy làm cho các vi khuẩn, vi sinh vật không sinh sôi phát triển và làm hại đến máu và các bộ phận khác.

khí ni tơ công nghiệp việt | khicongnghiep.info

Ứng Dụng Khí Nitơ Cho Ngành Công Nghiệp

  1. Chống oxy hóa kim loại: Để tránh tình trạng oxy hóa thì người ta sẽ bơm khí nitơ vào các đường ống, các phòng kín để đẩy oxy ra ngoài. Vì khí nitơ sẽ có đặc tính trơ khi không có oxy từ đó sẽ giúp bảo quản các thiết bị kim loại được tốt hơn.
  2. Sử dụng khí nitơ trong sản xuất bia: Quá trình sản xuất, tạo ra bia được chia thành nhiều giai đoạn và quá trình. Khí nitơ được sử dụng trong quá trình tẩy rửa sạch sẽ các thùng chứa bia. Vì khí nếu bia được đưa vào thùng chứa và còn tồn đọng khí Oxy sẽ làm vị bia rất chua gây tổn hại rất lớn cho quá trình sản xuất. Ngoài ra, khí nitơ còn được sử dụng để thay thế CO2 để tạo ra áp suất cho bia, duy trì độ tươi ngon của bia.
  3. Sử dụng trong việc đóng gói: Thực phẩm đóng gói thường có rất nhiều chất, việc giữ được các chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của sản phẩm kể cả khi được đóng gói. Và khí nitơ tinh khiết được bơm vào các gói, hộp thực phẩm sẽ giúp bảo quản được lâu hơn. Lưu ý: Đối với các loại thực phẩm tươi như thịt bò, thịt heo … hãy sử dụng khí nitơ có độ tinh khiết thấp để có thể giữ chúng được tươi ngon hơn.
  4. Sử dụng trong ngành cà phê: Việc dùng khí nitơ trong việc sản xuất cà phê là phương pháp để tạo bọt đặc trưng để ủ cà phê.

Đơn Vị Cung Cấp Khí Nitơ Công Nghiệp Tại TPHCM

Khí Công Nghiệp Việt là đơn vị chuyên cung cấp các loại khí công nghiệp tại tphcm và cung cấp khí nitơ công nghiệp giá rẻ. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp khí công nghiệp thì chúng tôi hiểu khách hàng muốn gì ở những sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo chất lượng khí công nghiệp của chúng tôi là tốt nhất, chất lượng nhất với giá thành rẻ nhất. Ngoài việc cung cấp tại khu vực Hồ Chí Minh thì chúng tôi còn cung cấp khí công nghiệp tại Bình Dương, Đồng Nai, Long An và các tỉnh thành lân cận khác. Gọi ngay  để nhận báo giá khí công nghiệp chính xác nhất nhé.

CÔNG TY TNHH KHÍ CÔNG NGHIỆP VIỆT

Địa chỉ: 78 Đường 19, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP. HCM

Hotline: 0901 466 555

Email: Thangkcnv@gmail.com

Website: http://khicongnghiep.info/

 

Sản phẩm cùng loại