Tư vấn kỹ thuật

Rò rỉ khí tại hãng nước đá, một người tử vong
20/06/2015

 

Người làm công được bà chủ gọi vào xưởng nước đá khóa các hệ thống khí khi đang rò rỉ. Không may người này bị ngạt khí độc, tử vong tại chỗ.

Chiều 19.6, ông Nguyễn Minh Trí – Chủ tịch UBND xã Hòa Tân (TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) xác nhận thông tin về vụ rò rỉ khí tại một hãng nước đá trên địa bàn làm một người thiệt mạng

ro_ri_khi_tai_hang_nuoc_da_1

Thông tin ban đầu, vào khoảng 9h sáng 19.6, hệ thống khí dùng để đông lạnh nước đá của hãng nước đá Thanh Lâm ở ấp Bùng Binh 2, xã Hòa Tân (do ông Huỳnh Thanh Lâm, ngụ khóm 4, phường Tân Xuyên, TP. Cà Mau làm chủ) bị rò rỉ.

Lúc này bà Nguyễn Thị Thanh (vợ ông Lâm) phát hiện, nên kêu người làm công là anh Trần Quốc Toản (27 tuổi, ngụ ấp Mương Đường, xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi) vào xưởng khóa các van cung cấp khí từ bình sang hệ thống đông lạnh nước đá.

Khi anh Toản vào thì bị ngạt nên chạy ra ngoài lấy bọc ni lông bịt mũi rồi chạy vào tiếp tục khóa hệ thống van. Không may anh bị ngạt khí độc ngất xỉu.

 

Đứng bên ngoài, không thấy anh Toản ra, bà Thanh vội tri hô. Khi người dân địa phương đến tìm cách đưa anh Toản ra ngoài thì phát hiện nạn nhân đã tử vong.

Gần 2 giờ sau khi xảy ra vụ rò rỉ khí, lực lượng chuyên nghiệp của TP. Cà Mau mới không chế được hoàn toàn.

Một nhân chứng cho biết: Khí độc rò rỉ ra bên ngoài rất nhiều khiến cây cỏ gần đó chết khô, những người có mặt và dân chúng gần đó phải sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm.

Đến tối cùng ngày, Công an tỉnh Cà Mau vẫn còn đang khám nghiệm tử thi nạn nhân. Hãng nước đá Thanh Lâm bị phong tỏa.

Nguyên nhân vụ rò rỉ khí ra đang được điều tra làm rõ.

Được biết, hãng nước đá này hiện do con trai ông Lâm là anh Huỳnh Phước Hoàng (21 tuổi) kinh doanh. Hãng đã đi vào sản xuất gần 10 năm qua.

Nguồn: Dân Việt

-----------------

Xem thêm: Hướng dẫn an toàn vận chuyển, bảo quản và sử dụng chai khí công nghiệp

---------------------


Cung cấp Chuyên Nghiệp Khí Công Nghiệp: Bình Oxy y tế, Khí Argon 5.0, Helium 5.0, Khí Oxy (O2), CO2

Thông tin liên hệ:
Website : http://khicongnghiep.info/
ĐT: 0901.466.555 ( Mr. Thắng)
Địa chỉ: Số 78 Đường 19, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP. HCM